Bạn đang ở đây

Công ty cổ phần CDC Hà Nội tổ chức khóa huấn luyện ATVSLĐ cho đội ngũ cán bộ quản lý của công ty

29/09/2019

Là một trong những nhà thầu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, CDC Hà Nội luôn luôn phấn đấu rằng công tác an toàn vệ sinh lao động là yếu tố tiên quyết trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tại CDC Hà Nội, chúng tôi hiểu được mục tiêu của công tác AT-VSLĐ là thông qua các biện pháp về khoa học kỹ thuật, pháp luật, tổ chức, hành chính, kinh tế - xã hội để loại trừ các yếu tố nguy hiểm và có hại phát sinh trong sản xuất, tạo nên một điều kiện làm việc tiện nghi, thuận lợi và môi trường lao động ngày càng được cải thiện tốt hơn để ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, hạn chế ốm đau và giảm sút sức khoẻ cũng như những thiệt hại khác đối với người lao động, nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng người lao động, trực tiếp góp phần bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tăng năng suất lao động và bảo vệ môi trường.

Mỗi cá nhân làm việc cho CDC đều hiểu và tâm niệm rằng con người là tài sản quý giá nhất. Khi mỗi con người làm việc trong Công ty khỏe mạnh và an toàn, CDC sẽ phát triển vượt bậc! Công ty định hướng đào tạo nhân sự là một hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao kiến thức cho tất cả CB.CNV, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý.

Học an toàn lao động văn phòng

Nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo nội bộ về ATVSLĐ cho đội ngũ CB.CNV toàn hệ thống CDC Hà Nội diễn ra vào tháng 09/2019, với một chuỗi các buổi đào tạo về ATVSLĐ do Phòng ATLĐ Công ty trực tiếp giảng dạy tại từng Công trình; và kết thúc là khóa huấn luyện tập trung về ATVSLĐ tổ chức vào ngày 28/09/2019 tại văn phòng trụ sở Công ty. Tại khóa huấn luyện đặc biệt này, về phía CDC Hà Nội, bên cạnh sự tham gia của cán bộ lãnh đạo cấp cao, trưởng phó các phòng ban, CHT/CHP… còn có chuyên gia trực tiếp giảng dạy là ông Phan Văn Mậu - Phó chánh thanh tra - Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội. Ông Phan Văn Mậu đã chia sẻ những kiến thức tổng quan về công tác ATVSLĐ, các quy định của Nhà nước về công tác ATVSLĐ, công tác quản lý ATVSLĐ tại doanh nghiệp xây dựng cũng như đưa ra các tình huống, sự cố gây mất an toàn lao động trên công trường xây dựng. Từ đó, tập thể CBNV CDC Hà Nội đã học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để quản lý hệ thống an toàn trong xây dựng và xử lý các tình huống khẩn cấp trên công trường. Cuối buổi huấn luyện, toàn thể CBNV CDC tham gia khóa đào tạo đã ký bản cam kết thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động dưới sự chứng kiến của Thanh Tra Sở LĐTB & XH cùng Ban Tổng Giám Đốc Công ty.

học an toàn lao động văn phòng

ATVSLĐ có ý nghĩa xã hội, nhân đạo sâu sắc vì mục tiêu của nó là bảo đảm an toàn, bảo vệ tính mạng và sức khỏe con người trong lao động, bảo đảm cho họ có việc làm, có thu nhập, sống khỏe mạnh, hạnh phúc. ATVSLĐ có ý nghĩa kinh tế quan trọng vì nó trực tiếp bảo vệ nguồn nhân lực, yếu tố chủ yếu của lực lượng sản xuất, thúc đẩy sản xuất phát triển.

học an toàn lao động văn phòng

ATVSLĐ thể hiện tính nhân văn và văn hóa tốt đẹp của Công ty, vì vậy trong thời gian tới CDC sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng, đào tạo, tuyên truyền những quy định về ATLĐ, tăng cường hướng dẫn thực hành nhằm nâng cao trách nhiệm của các cán bộ thuộc phòng ban Công ty cũng như toàn thể CB.CNV khối công trình. Làm việc an toàn, về nhà hạnh phúc để “CÙNG ĐI CHUNG” là mục tiêu mà mỗi con người CDC Hà Nội phấn đấu để tạo dựng nên những giá trị vững bền cho mai sau.